Bồ hòn – Giải pháp hiệu quả thay thế chất tẩy rửa công nghiệp

Qua bo hon

Từ xa xưa, khi chưa có nước rửa chén công nghiệp, ông bà ta đã biết cách dùng quả Bô hòn trong giặt rửa. Trong quả bồ hòn có chứa hoạt chất saponin, hoạt chất này có khả năng làm sạch vô cùng hiệu quả, ngay cả các hộp nhựa khi dính dầu mỡ nếu dùng nước rửa chén thông thường phải rửa qua vài lần nhưng vẫn còn dầu mỡ bám trên họp, nhưng dùng Bồ hòn thì mọi người sẽ phải ngạc nhiên vì chỉ cần rửa qua 1 lần là hộp nhựa cũng sạch bong luôn ạ.

Qua bo hon


???? An toàn cho sức khỏe cũng như thân thiện với môi trường.
???? Dầu mỡ tan rất nhanh, chén đĩa sạch bong kin kít,
???? Tráng nước rất nhanh, tiết kiệm nước và thời gian
???? Không những thế, Bồ hòn còn có khả năng chống lại một số vi khuẩn gây hại như nấm men, trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu vàng, khuẩn lạc,..
???? Bồ Hòn còn khử mùi tanh hôi cực kỳ tốt.
???? Đặc biệt chị em nào viêm da cơ địa hay các em nhỏ thì yên tâm sẽ không phải đeo găng tay mỗi lần giặt rửa nữa, da tay sẽ luôn mềm mại.
????Chính những ưu điểm đó, Bồ hòn thực sự là một món quà quý của thiên nhiên, hỗ trợ đắt lực cho các bà nội trợ trong việc giặt rửa, vệ sinh nhà cửa,..
????Nhược điểm duy nhất của Bồ Hòn là ít bọt và bọt tan rất nhanh khi gặp dầu mỡ, tuy nhiên sẽ không ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của Bồ Hòn vì bọt tan nhưng dung dịch nước BH vẫn rửa sạch kin kít nhé. Cũng chính vì vậy mà việc tráng lại rất nhanh nên tiết kiệm nước và thời gian. Như vậy bọt chỉ tạo cho ta cảm giác dễ rửa chứ ko liên quan gì đến hiệu quả làm sạch. Như nước rửa chén công nghiệp rất nhiều bọt, nhưng khi tráng lại sẽ rất lâu sạch, và cảm giác cứ nhớt nhớt ko sạch hẵn được. Vì vậy, chỉ cần mình thay đổi thói quen một chút thì việc ít bọt sẽ không là trở ngại nữa mà có khi đó lại là ưu điểm ý chứ^^
????Công dụng :
???? Rửa chén bát, Rửa bình sữa, đồ chơi cho bé an toàn tuyệt đối.
???? Vệ sinh nhà cửa, bếp núc, lau kính sạch bong
???? Giặt chiếu, giặt quần áo (nên ngâm enzyme dùng để khỏi ố màu)
???? Ngâm rửa rau, rửa cá khử mùi tanh
???? Tắm cho thú cưng,..

????Cách dùng :

QUẢ BỒ HÒN
C1: Cách dùng quả bồ hòn đơn giản nhất là đun lên lấy nước rửa hoặc cho quả vào phích giữ nhiệt hãm rồi lấy nước rửa. Nhưng cách này chỉ dùng để rửa bát, lau rửa đồ đạc, ko dùng giặt đồ sáng màu đc. Và nước đun hay hãm chỉ nên dùng trong 1 vài ngày, muốn để lâu thì phải cho vào tủ lạnh!
C2: ngâm enzym, mất công làm 1 lần nhưng dùng được lâu và ko phải bảo quản lạnh, để cả năm ko sợ hỏng. Sản phẩm tạo thành có thể thay thế hoàn toàn các chất tẩy rửa trong gia đình : rửa bát, rửa đồ, lau rửa nhà cửa, rửa bình sữa, giặt quần áo cho cả nhà, thậm chí dùng tưới cho cây trừ sâu bệnh. Chỉ có nhược điểm duy nhất là sản phẩm hơi có mùi chua 1 chút do quá trình này chính là lên men.
Cách ngâm cơ bản như sau: tỉ lệ 3:1:10 là 3 phần quả, 1kg đường, 10lit nước. Phần quả có thể mix 1kg đến 1,5 kg bồ hòn còn lại là vỏ rau củ quả (vỏ bưởi, cam, chuối, thơm,..), phần đường có thể dùng đường cát, đường thô, mật mía hoặc nước mía. Xong trộn đều lại với nhau trong bình chứa chừa lại 1 khoản trống vì quá trình lên men tạo khí( Bồ hòn có thể đun trước để quá trình lên men nhanh hơn). Trong vòng vài tuần đầu, mở nắp trộn đều để quả ngấm nước, khi cảm thấy hỗn hợp ổn định, ko còn bị đẩy khí trào lên nữa thì đậy kín nắm để quá trình lên men diễn ra. Tầm 1,5 -2 tháng khi dd bắt đầu có mùi chua của giấm thì chắc nước ra dùng dần, có thể sẽ xuất hiện lớp con men trên bề mặt. Thu hoạch xong nước đợt 1 có thể cho thêm nước và đường vào ngâm đợt 2. Đợt sau nước sẽ loãng hơn đợt 1. Khi thu hoạch đợt cuối thì vắt kiệt quả, lấy bả bón cây.
BỘT BỒ HÒN
Bột Bồ Hòn được xay mịn từ quả Bồ Hòn, Nên chỉ cần pha loãng với nước và dùng. Lưu ý bột BH không tan hoàn toàn trong nước nên có cặn và Bột BH rất háu nước, nên để bọt khô thoáng và tránh nước để ko bị vón cục.

DD ENZYME BỒ HÒN SIÊU ĐẬM ĐẶC HAMAY HOUSE
Em enzyme siêu đậm đặc này mục đích phục vụ cho chị em bận rộn nhưng yêu thích sản phẩm từ thiên nhiên.

Nuoc bo hon

Khắc phục được nhược điểm loãng, ít bọt và mùi chua của dd enzyme tự ngâm tại nhà, tiện dụng và tiết kiệm hơn vì ưu điểm sau:
???? khả năng làm sạch tăng hơn nhiều lần do được ngâm lên men như giấm làm tăng khả năng tẩy rửa
???? Đậm đặc hơn nhiều lần vì ngâm theo cthuc mới hoàn toàn bằng bồ hòn, sau đó cô đặc nên tăng độ bọt của sp
???? Thơm hơn do thêm tinh dầu quế thiên nhiên
???? Tiết kiệm hơn vì siêu đậm đặc và được làm đặc bằng chất tạo đặc thực phẩm nguồn gốc từ bột bắp
???? Thời gian bảo quản lâu hơn vì dd được ngâm lên men giống như giấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *